Quản Lý Bằng Chỉ Số Kết Quả: Đúng Nhưng Chưa Đủ

Sau giai đoạn tăng trưởng nhanh, nhiều vấn đề liên tục xuất hiện khiến không ít doanh nghiệp bất động sản bối rối. Phổ biến nhất là các bài toán nhân sự sau:

  • Tỷ lệ nhân viên nghỉ việc luôn ở mức 2 con số
  • Không chỉ riêng phòng sale, mà nhân sự ở các phòng khác cũng “ra vào liên tục”
  • Nhân sự công ty lúc nào cũng ở tình trạng vừa thừa vừa thiếu

Để có thể giải quyết được vấn đề nêu trên, xác định nguyên nhân gốc rễ là việc làm đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất, nhưng cũng là việc làm chẳng dễ dàng khi doanh nghiệp đang có quá nhiều mối bận tâm. Do đó, một số doanh nghiệp đã tìm đến Cloudjet Solutions để có được câu trả lời chính xác:

  • Nhân viên nghỉ việc là do nhân viên chưa phù hợp hay nguyên nhân xuất phát từ chính bộ máy quản trị?
  • Đâu là giải pháp để chấm dứt tình trạng này?

Sẽ không có câu trả lời chung nào cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên chuyên gia của Cloudjet Solutions có một giải pháp có thể giúp các doanh nghiệp tìm thấy câu trả lời chính xác cho riêng mình.

Phải chăng chúng ta chỉ cần quan tâm những chỉ số kết quả?

Các chỉ số như: # Doanh thu, # Sản phẩm bán được, # Địa bàn phát triển mới, # Vị trí tuyển dụng được,… đều là chỉ số kết quả (Lagging KPI), chỉ có thể nói cho lãnh đạo biết kết quả đầu ra, xa hơn nữa là “tình trạng sức khỏe” của doanh nghiệp: “vẫn khỏe” hay đang có “bệnh”. Nhưng khi vấn đề đã hiện lên rõ ràng thông qua những chỉ số kết quả, “căn bệnh” của doanh nghiệp đã trở nặng. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để phát hiện sớm các vấn đề và ngăn chặn kịp thời, chúng ta nên bổ sung, theo dõi các chỉ số hành động (Leading KPI)

Các doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn trong việc xác định nguyên nhân vấn đề cũng chính vì thiếu nhóm chỉ số hành động (Leading KPI) này.

KPI Hành Động (Leading KPI) & KPI Kết Quả (Lagging KPI)

KPI Kết Quả là nhóm chỉ số hướng đến kết quả đầu ra, có đặc điểm dễ đo lường và đòi hỏi nhiều công sức để thay đổi. Ngược lại, KPI Hành Động là nhóm chỉ số hướng đến yếu tố đầu vào, dễ thay đổi nhưng khó đo lường. Ví dụ đơn giản sau sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn:

Mục tiêu của bạn là giảm cân. Mỗi tháng bạn bước lên bàn cân để kiểm tra cân nặng, để biết bạn đã đạt được mục tiêu hay chưa. Đó là bạn đang kiểm tra chỉ số kết quả (Lagging KPI). Đo lường rất dễ dàng. Nhưng tốn nhiều công sức để thay đổi.

Trong quá trình giảm cân, bạn phải thường xuyên đo lường: lượng calories nạp vào cơ thể và lượng calories cơ thể sử dụng. 2 chỉ số này là chỉ số hành động (Leading KPI). Điều chỉnh 2 chỉ số này không khó nhưng việc đo lường thì không dễ dàng như vậy, nhất là khi bạn dùng bữa tại các quán ăn, nhà hàng. Thành phần và định lượng trong mỗi món ăn hiếm khi được liệt kê rõ ràng.

Trở lại câu chuyện của doanh nghiệp với ví dụ về quản lý nhân sự, chỉ số “% Nhân viên nghỉ việc” được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nhưng làm sao chúng ta biết được nguyên nhân khiến chỉ số này bị đẩy lên ở mức 2 con số? Các chỉ số KPI Hành Động sau sẽ giúp doanh nghiệp hé mở câu trả lời:

  • % Nhân viên hài lòng về môi trường làm việc
  • % Nhân viên được tham gia các khoá đào tạo
  • % Nhân sự được giới thiệu từ nhân viên công ty
  • % Nhân viên đạt KPI >=80%

Ngay từ khi các chỉ KPI Hành Động nêu trên có dấu hiệu đi xuống, doanh nghiệp đã có thể chủ động đưa ra những biện pháp thích hợp, gia tăng sự gắn kết của nhân viên. Khi một nhân viên ra đi, doanh nghiệp cũng có đủ dữ liệu để biết được vấn đề nằm ở năng lực cá nhân họ hay vì hệ thống quản lý đào tạo của công ty.

Sức mạnh của bộ đôi KPI Kết QuảKPI Hành Động phát huy rõ nhất ở lĩnh vực sale. Đa phần doanh nghiệp bất động sản chỉ chú tâm đến con số doanh thu, hoặc số sản phẩm bán ra. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp theo dõi thêm các chỉ số KPI Hành Động như: # Đơn hàng từ Marketing, # Cuộc gọi liên hệ giới thiệu sản phẩm, # Cuộc hẹn trong tuần, # Khách hàng đến tham quan nhà mẫu, % Khách hàng hài lòng với buổi tư vấn… doanh nghiệp sẽ biết được khách hàng bị “rớt” ở bước nào và có đủ dữ liệu để lấp ngay lỗ hổng đó.

Lời Kết

Một khi 2 chỉ số KPI Hành ĐộngKPI Kết Quả được kết hợp nhuần nhuyễn, chúng ta luôn có thể chủ động tìm thấy câu trả lời chính xác: khi nào cần phải điều chỉnh và cần điều chỉnh điều gì, để con thuyền doanh nghiệp có thể vững vàng đến đích, giữa thị trường kinh tế đầy biến động.

Vậy làm thế nào để kết hợp KPI Hành ĐộngKPI Kết Quả hiệu quả nhất? Bộ KPI mẫu do Cloudjet Solutions soạn thảo dành riêng cho ngành Bất Động Sản, sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên. Trong trường hợp bạn muốn biết tường tận đáp án thì đừng ngần ngại liên hệ chuyên gia tư vấn của Cloudjet Solutions để được hỗ trợ.

Để đăng ký tài khoản trải nghiệm bộ KPI mẫu của ngành bất động sản, bạn có thể liên hệ hotline: 028 665 9999 8 hoặc gửi mail đến [email protected]

Bài liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *