Hiệu quả của việc sử dụng phần mềm CRM

Ngày nay việc ứng dụng phần mềm CRM vào kinh doanh đã trở thành yếu tố cạnh tranh trong chiến lược phát triển của các doanh nghiệp. Một khi áp dụng thành công phần mềm CRM thì xem như doanh nghiệp đó đã tìm ra lời giải cho bài toán tăng doanh số.

phan mem crm cloudjet saleup

1. Vậy phần mềm CRM là gì?

CRM (Customer Relationship Management) tạm dịch là quản lý khách hàng, là một phần mềm dùng để quản lý tình trạng công việc của từng nhân viên với từng khách hàng, qua đó giúp doanh nghiệp biết được chỉ tiêu, doanh thu, lợi nhuận của từng nhân viên, từng phòng ban và tiện lợi trong việc theo dõi báo cáo theo thời gian thực bằng Internet. Phần mềm CRM được xem như một biện pháp mới giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng thay cho hình thức lưu trữ thủ công.

2. Tính năng của phần mềm CRM

Phần mềm CRM thực hiện tích hợp nhiều chức năng quan trọng trong kinh doanh, trong đó chú trọng vào ba chức năng then chốt bao gồm: Quản lý bán hàng (tự động hóa bán hàng), Quản lý Marketing (tự động hóa tiếp thị), Dịch vụ và hỗ trợ khách hàng. Từ đó, CRM cho phép tự động hóa quản lý đối với hầu hết các hoạt động kinh doanh.

Chức năng tự động hóa bán hàng cho phép doanh nghiệp theo dõi và ghi lại mọi giai đoạn trong quá trình bán hàng, từ tiếp cận khách hàng ban đầu đến khi kết thúc thương vụ, kí kết hợp đồng.

Chức năng tự động hóa tiếp thị giúp doanh nghiệp sàng lọc, bổ sung và nâng cao chất lượng khách hàng tiềm năng trong cơ sở dữ liệu, đặc biệt là những khách hàng hay đối tác quan trọng; giúp quản lý và đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị thông qua hình thức online hoặc chào bán cá nhân trực tiếp…

Dịch vụ khách hàng và hỗ trợ là hệ thống tạo ra khác biệt quan trọng của các doanh nghiệp. Phần mềm CRM giúp cải thiện kinh nghiệm phục vụ chăm sóc khách hàng, cung cấp các công cụ giúp nhân viên giải quyết nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng.

3. Hiệu quả của việc sử dụng phần mềm CRM

Là một công cụ mang tính công nghệ cao, phần mềm CRM không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận thông tin khách hàng mà còn là một hệ thống tổng thể giúp các nhà quản trị theo dõi toàn bộ quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích to lớn:

– Với doanh nghiệpPhần mềm CRM giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng và nâng cao lòng trung thành của họ. Doanh nghiệp có thể lưu trữ thông tin về khách hàng, những thông tin cần thiết để một doanh nghiệp có thể tiến hành phân tích và từ đó tìm ra cơ hội kinh doanh; giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

– Với nhà quản lýPhần mềm CRM là công cụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên kinh doanh một cách đơn giản và dễ dàng nhất thông qua việc đánh giá tình hình kinh doanh và hiệu quả công việc của từng nhân viên. Từ đó nhà quản lý có những chiến lược trong sử dụng nhân sự và kế hoạch đào tạo nhân viên.

– Với nhân viên kinh doanhPhần mềm CRM cho phép nhân viên quản lý thời gian và công việc hiệu quả như lên kế hoạch tiếp cận khách hàng thông qua số cuộc gọi, meeting hay hợp đồng kí được. Bên cạnh đó phầm mềm còn giúp nhân viên quản lý và nắm rõ thông tin của từng khách hàng tiềm năng để có thể liên hệ và chăm sóc kịp thời, tạo uy tín với khách hàng. Phần mềm CRM còn là một môi trường làm việc hết sức lý tưởng nhờ chia sẻ tốt thông tin dựa trên dữ liệu về khách hàng đã được lưu trữ.

– Với khách hàngPhần mềm CRM đóng vai trò vô cùng quan trọng khi sẵn sàng chăm sóc khách hàng với những dịch vụ tốt nhất dựa trên nhu cầu của họ. Từ đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ dài lâu giữa khách hàng với doanh nghiệp cũng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp.

4. Tối ưu hiệu quả kinh doanh với phần mềm CRM SaleUP

Hầu hết các hệ thống CRM hiện tại đều tập trung vào rất nhiều tính năng và qui trình khiến việc sử dụng khó khăn và không hiệu quả, lại tập trung chủ yếu vào duy trì mối quan hệ với khách hàng (Customer Relationship) hơn là tối ưu hiệu quả bán hàng. Việc áp dụng CRM vào doanh nghiệp thường không thành công hoặc tạo ra cảm giác “thêm việc” cho nhân viên mà không mang lại hiệu quả rõ rệt.

Trong khi đó, phần mềm CRM Cloudjet SaleUP tập trung vào tính tiện lợi và dễ sử dụng, khiến cho nhân viên kinh doanh thích sử dụng vì mang lại lợi ích thiết thực giúp bán hàng hiệu quả hơn. SaleUP là hệ thống để hỗ trợ (assist) và tối ưu (optimize) , chứ không chỉ đơn thuần là quản lý và giám sát như những hệ thống CRM khác.

Đặc biệt nhất, SaleUP ứng dụng triết lý Kanban giúp nhà quản lý cập nhật, đánh giá và phân tích dữ liệu bán hàng một cách khoa học và nhanh chóng. Mô hình Kanban chính là mô hình tối ưu đã giúp những công ty hàng đầu như Toyota tối ưu hoá hệ thống sản xuất Just-in-time của mình. Kanban cũng đang được những công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ đang áp dụng vào việc quản lý qui trình.

phan mem crm

Tăng doanh số bán hàng cùng phan mem crm SaleUP

Chi phí đầu tư phần mềm CRM SaleUP cho hệ thống kinh doanh cũng không phải là quá lớn, nên các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với phần mềm này, sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quản lí hoạt động kinh doanh và phát triển tối đa lợi nhuận.

Để tìm hiểu thêm về SaleUP bạn có thể vào website http://saleup.cjs.vn để đăng ký tư vấn sử dụng miễn phí!

 

Tư vấn tối ưu hóa hiệu quả quy trình bán hàng
Hiệu quả báo cáo doanh số của phần mềm CRM
Lập báo cáo quản lý khách hàng theo phần mềm CRM
Hãy quyết định mua phần mềm quản lý bán hàng
Hiệu quả của việc sử dụng phần mềm CRM
Quản lý thông tin khách hàng theo phần mềm CRM
Tìm hiểu 7 bước trong quy trình bán hàng
Hiệu quả báo cáo doanh số của phần mềm CRM
Tìm hiểu và đánh giá phần mềm CRM
Phan mem crm Cloudjet Saleup bao cao va quan ly ban hang

Comments are closed.