6 KPI Giúp Đo Lường Chuẩn Hiệu Suất Nhân Viên Sale Bất Động Sản

Làm thế nào để bộ phận nhân sự có thể đo lường chính xác hiệu suất của nhân viên kinh doanh bất động sản (BĐS) khi họ thường xuyên không có mặt ở công ty, di chuyển liên tục ngoài thị trường và quá trình tư vấn của họ có thể kéo dài từ vài tháng đến 1 năm?

Bằng cách ứng dụng nhuần nhuyễn 5 chỉ số KPI Kết Quả (Lagging KPI) và KPI Hành Động (Leading KPI) sau, bạn sẽ có thể hóa giải bài toán ngỡ khó nhằn nêu trên. Tuyệt vời hơn nữa, bộ phận nhân sự và các cấp quản lý sẽ có đầy đủ dữ liệu để kịp thời hỗ trợ, điều chỉnh, giúp các chiến binh sale ngày càng thiện chiến, doanh số tăng cao.

Tìm hiểu thêm về KPI Kết Quả (Lagging KPI) và KPI Hành Động (Leading KPI) tại đây: Quản Lý Bằng Chỉ Số Kết Quả: Đúng Nhưng Chưa Đủ 

Nhóm KPI Hành Động

# Cuộc hẹn đầu tiên với khách hàng

Thiết lập được cuộc gặp đầu tiên với khách hàng sẽ làm tăng 30-50% cơ hội bán hàng, đó là nhận định của hầu hết các “cây đại cổ thụ” trong ngành và cũng là lý do mà các chuyên gia đều tư vấn doanh nghiệp đo lường chỉ số này. Doanh nghiệp phải nhanh chóng biết được nhân viên của mình đã có những nỗ lực cần thiết để đưa khách hàng đến cột mốc quan trọng này chưa, từ đó đưa ra những điều chỉnh khi cần thiết.

% Thiết lập cuộc hẹn thành công

Khi kết hợp phân tích chỉ số # Cuộc hẹn đầu tiên với dữ liệu cuộc gọi, doanh nghiệp còn có thể lượng hóa được hiệu quả của những cuộc gọi liên hệ khách hàng.

# Khách hàng đến tham quan nhà mẫu/ dự án

Không quá khó khăn để thấy được các nhân viên sale trong ngành đã truyền tai nhau rất nhiều bí kíp, thủ thuật để có thể mời thành công khách hàng đến tham quan nhà mẫu/ dự án. Chính bản thân các nhân viên sale cũng hiểu được thành công trong việc mời khách hàng đến nhà mẫu/ dự án là một bước tiến dài trong quá trình tư vấn của họ. Do đó đo lường số lượng khách hàng của người nhân viên đến tham quan nhà mẫu sẽ giúp doanh nghiệp xác định rõ kỹ năng tư vấn, dẫn dắt của nhân viên kinh doanh.

# Điểm hài lòng khách hàng sau buổi tư vấn

Michael Sheargold, một trong những nhà đào tạo, huấn luyện BĐS có ảnh hưởng nhất thế giới chia sẻ rằng “Những lời truyền miệng tích cực luôn là những thông tin tham khảo có sức nặng và hiệu quả nhất trong ngành bất động sản”. Nếu như khách hàng được tư vấn, chăm sóc tốt và cảm thấy hài lòng, họ sẽ giới thiệu doanh nghiệp với bạn bè và người thân của họ. Điều này chắc chắn là vô cùng có lợi đối với doanh thu của công ty bất động sản. Vậy nên nếu bộ KPI của công ty bạn chưa có KPI này, bạn nên bổ sung ngay.

Góc kinh nghiệm: Bạn có thể để cho khách hàng thực hiện đánh giá trên máy tính bảng ngay sau khi hoàn thành buổi tư vấn. Bằng cách này nhân viên sẽ biết rằng bạn đang mong đợi những phản hồi tích cực của khách hàng từ họ.

KPI Kết quả

#Sản phẩm bán ra hoặc $Doanh Số

#Sản phẩm bán ra và $Doanh số đều là hai chỉ số quen thuộc khi đánh giá nhân viên sale. Tuy nhiên để tinh gọn quy trình đánh giá, chuyên gia CJS gợi ý doanh nghiệp chỉ cần sử dụng một trong hai chỉ số trên, và tùy vào đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp, phạm vi công việc của nhân viên, mà doanh nghiệp sẽ quyết định sử dụng chỉ số nào.

Ví dụ, với những nhân viên chuyên bán sản phẩm của một dự án (chung cư cao tầng,đất nền đầu tư,…), doanh nghiệp có thể sử dụng KPI #Sản phẩm bán ra. KPI $Doanh số sẽ phù hợp khi áp dụng cho những nhân viên đang phân phối đa dạng nhiều loại hình bất động sản của nhiều dự án khác nhau.

Các chỉ số KPI nêu trên sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn nhận ra những điểm mạnh, yếu của các chiến binh sale để từ đó có thể giúp họ từng bước trở thành những người lính tinh nhuệ, gặt hái được nhiều thành quả hơn, to lớn hơn. Thấy được quá trình phát triển của bản thân, có thêm các mục tiêu ngắn hạn để định vị bản thân, các chiến binh sẽ có thêm động lực để chiến đấu “máu lửa” vì công ty. Và đó chính là khởi đầu của một tập thể thiện chiến, hùng mạnh.

Bài liên quan:

Comments are closed.